Ứng dụng đèn LED - công nghệ chiếu sáng mới nhất

 Đèn LED – công nghệ chiếu sáng mới nhất bạn nên biết

LED được viết tắt từ cụm từ Lighting Emitting Diode, có thể hiểu là Điôt phát quang. Hiểu đơn giản rằng LED là loại đèn được sản xuất dựa trên tính năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tia tử ngoại của các điôt.

Đèn LED hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn. Khối electron sẽ chuyển động từ trạng thái có mức năng lượng cao xuống trạng thái có năng lượng thấp hơn. Sự chênh lệch năng lượng này được phát xạ những dạng ánh sáng khác nhau. Màu sắc của đèn được tạo ra bởi hợp chất bán dẫn, đặc trưng bởi bước sóng của ánh sáng được tạo ra.

 

Đèn LED dùng trong chiếu sáng công cộng

Đèn LED là một trong những thiết bị đáp ứng được đủ các tiêu chí về kiểu dáng, chất lượng và độ tiết kiệm, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Bởi đèn LED được coi là loại đèn tiết kiệm điện năng nhất, tạo ra hiệu suất ánh sáng tốt nhất, tỏa nhiệt ít hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Loại đèn thế hệ mới có công suất chiếu sáng tương đương với đèn dây tóc hay đèn huỳnh quang nhưng lượng nhiên liệu tiêu thụ chỉ nhỏ hơn 1/5 bóng đèn dây tóc. 

Ưu điểm của dòng sản phẩm đèn LED - công nghệ chiếu sáng mới nhất

Ngoài ưu điểm về hiệu suất phát sáng cao hơn các loại bóng đèn truyền thống, đèn LED còn mang nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

Về màu sắc

LED có thể phát ra nhiều màu sắc khác nhau tùy vào ý muốn và nhu cầu sử dụng của nhiều người. Đặc biệt không cần đến bộ lọc màu theo các phương thức truyền thống. Ưu điểm này được áp dụng rộng rãi trong việc trang trí các không gian theo nhu cầu.

Về kích thước của LED

Tùy vào từng loại bóng LED mà kích thước của chúng to nhỏ khác nhau. Theo đó, đèn có kích cỡ nhỏ nhất có thể nhỏ hơn 2mm2. Vì vậy dễ dàng bố trí trên các mạch in.

Thời gian bật tắt nhanh

Thời gian bật tắt của dòng sản phẩm này được tính theo micro giây. Điều này có nghĩa là thời gian từ lúc khởi động đến lúc đèn sáng rất nhanh. Đặc điểm này được đánh giá cao trong thông tin liên lạc - lĩnh vực đòi hỏi phải đáp ứng thời gian nhanh chóng.

Về độ sáng tối

Đèn LED rất linh hoạt ở chỗ nó có thể dễ dàng điều khiển độ sáng tối bằng phương pháp điều chỉnh chế độ rộng xung hoặc tăng giảm dòng điện tác dụng. Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh hoạt động của chúng theo ý muốn của mình.

Tuổi thọ đèn rất cao

Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn LED. Thời gian sử dụng của dòng đèn này có thể kéo dài từ 35000 - 50000 giờ, lớn hơn rất nhiều so với bóng đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt.

An toàn cho người sử dụng

LED rất an toàn và không gây ra các tác động với con người và môi trường xung quanh.

Độ bền cao

LED được làm từ vật liệu bán dẫn nên rất khó bị phá hủy bởi sự va đập tự nhiên. Ưu điểm này phần nào tạo nên cái tên đèn LED - công nghệ chiếu sáng mới nhất.

Những ứng dụng của đèn LED

Đèn LED mang lại những lợi ích chiếu sáng phong phú cho cuộc sống của người sử dụng. Trong không gian trong nhà, đèn LED là thiết bị phù hợp cho các không gian như nhà ở, trung tâm thương mại, công  ty nhờ vào khả năng chiếu sáng đẹp và tinh tế, tốn ít nhiên liệu, thiết kế đẹp mắt. Ví dụ như đèn downlingt âm trần với thiết kế nhỏ gọn, nhiều kiểu dáng khác nhau.

Chiếu sáng nhà xưởng bằng đèn LED

Đèn LED cũng được áp dụng nhiều trong môi trường công cộng, đáp ứng được yêu cầu về thời gian chiếu sáng dài, liên tục và độ bền phải cao. Lúc này, có thể dùng các sản phẩm đèn đường LED, đèn pha LED,…vô cùng linh hoạt.

Đèn LED còn được ứng dụng rộng rãi trong việc làm bộ phận hiển thị trong các thiết bị điện, điện tử, đèn quảng cáo, đèn giao thông, dùng để trang trí,...nhờ vào những khả năng mà nó mang lại.

Một vài ứng dụng lạ hơn của đèn LED chính là trong lĩnh vực điện tử viễn thông như điều khiển từ xa, truyền dữ liệu qua tia hồng ngoại, khử trùng nước, cảm biến hồng ngoại,...

Ứng dụng độc đáo của đèn LED

Với mức độ tiêu thụ điện năng ngày càng nhiều như hiện nay, chúng ta rất cần phải có những sản phẩm mang nhiều lợi ích và có tính ứng dụng như dòng sản phẩm đèn LED này. Khách hàng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ đời sống của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được báo giá đèn led sớm nhất

Hotline: 0946 742 929 - zalo : 0916 419 229

Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Địa chỉ: 36/4A Tân Thới Nhất 12, Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM